Gần đây, các nhà nghiên cứu đã xác minh được rằng, hợp chất sulforaphane tạo nên vị đắng có sức mạnh chống ung thư của loại củ này.
Đây là loại thực phẩm xuất hiện trên thị trường quanh năm nhưng mùa phổ biến nhất từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.
Củ cải trắng là thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn ở châu Âu, được xếp cùng nhóm các loại rau củ như khoai tây và củ cải đường nhưng lại cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cung cấp hầu hết các các vitamin B, bao gồm riboflavin, thiamin, niacin, folate và acid pantothenic.
Kết quả các nghiên cứu cho thấy chất sulforaphane trong củ cải có khả năng trì hoãn hoặc cản trở ung thư với các loại ung thư bao gồm u ác tính, thực quản, tuyến tiền liệt và tụy.
Một chén củ cải nghiền có thể chứa khoảng 27 mg vitamin C – chất chống oxy hóa quan trọng. Trung bình mỗi người lớn nên ăn từ 75 đến 90 mg vitamin C mỗi ngày để hỗ trợ và tái tạo mô miễn dịch.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn các loại thực phẩm từ thực vật như củ cải giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và tử vong nói chung. Đồng thời, tăng cường sức khỏe tổng thể, tăng năng lượng, chống lão hóa và giảm cân.
Đây là cách làm 2 món củ cải trắng ngâm nước tương , ngon mê ly với 2 bí kíp siêu dễ
Thành phẩm củ cải trắng ngâm tương sau khi hoàn thành sẽ có hương vị chua ngọt, giòn giòn, ăn với món gì cũng hợp. Món này làm khá dễ nhưng quan trọng là công đoạn làm nước tương để ngâm.
Dưới đây là công thức chuẩn không cần chỉnh của món này, hãy thử khám phá nhé!
1. Củ cải trắng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc
Nền ẩm thực của xứ sở Kim Chi luôn là một dấu hỏi lớn không thể nào khám phá được hết, và trong số đó thì mình cực kỳ ưng ý với món củ cải trắng ngâm nước tương Hàn Quốc.
Nguyên liệu
– Củ cải trắng: 500 gram
– Nước tương Hàn Quốc: 250 ml (không có thì dùng nước tương Việt Nam)
– Đường trắng: 8 thìa
– Giấm trắng : 8 thìa
– Muối tinh: 1 thìa
Cách làm
Củ cải trắng bạn đem đi gọt vỏ, thái thành từng miếng hình vuông khoảng 2cm, cho vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng (dùng nước sôi chần qua và lau khô).